Đảng ủy xã Tam Dân tổ chức Hội nghị sơ kết các mặt công tác 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 và sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/HU, ngày 30/5/2017 của Huyện ủy Phú Ninh

Vào sáng ngày 24/6/2022 Đảng ủy xã Tam Dân tổ chức Hội nghị sơ kết các mặt công tác 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 và sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/HU, ngày 30/5/2017 của Huyện ủy về "công tác tập hợp, vận động Nhân dân". Tham dự Hội nghị có các đồng chí Uỷ viên BTV Đảng ủy, Uỷ viên BCH Đảng bộ xã; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã; các đồng chí lãnh đạo các tổ chức chính trị- xã hội xã; Cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách thuộc UBND xã; các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc, Trưởng thôn trên địa bàn xã. Đồng chí Bùi Hồng Long- Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã chủ trì Hội nghị.

z3529039252298 d3f3d14e0ca19e8099468ddb67e8ef8e copy

Ảnh: Đồng chí Bùi Hồng Long- Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phát biểu khai mạc Hội nghị
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng- PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã thông qua dự thảo báo cáo sơ kết tình hình thực hiện các mặt công tác 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; đồng chí Lê Thành Nhơn- PBT Thường trực Đảng ủy xã thông qua dự thảo báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/HU, ngày 30/5/2017 của Huyện ủy về "công tác tập hợp, vận động nhân dân".
Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy xã Tam Dân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực. Kết quả: Tổng sản lượng lương thực đạt 53,2% kế hoạch; xây dựng kế hoạch duy trì và nâng chuẩn NTM KM đối với thôn Cây Sanh, Dương Đàn; rà soát thực trạng xây dựng phương án NTM KM thôn Khánh Tân; triển khai cho thôn Kỳ Tân, Ngọc Tú đăng ký tiêu chí thực hiện trong năm. Công tác thu ngân sách đạt 89,36% kế hoạch; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân luôn được quan tâm, tổ chức thực hiện. Lĩnh vực văn hóa xã hội phát triển ổn định. Công tác quốc phòng an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm; quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tổ chức sinh hoạt chuyên đề kiểm điểm "tự soi", "tự sửa". Trong 6 tháng đã cử 01 đồng chí đi học lớp Tung cấp chính trị; 04 quần chúng ưu tú đi học lớp đối tượng kết nạp đảng, kết nạp được 3 quần chúng ưu tú vào đảng. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường.
Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Báo cáo cũng nêu ra những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.
Sau nội dung thảo luận, đồng chí Bùi Hồng Long- Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đã trao đổi, làm rõ nội dung những ý kiến thảo luận tại Hội nghị; yêu cầu Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và các đồng chí Bí thư chi bộ tập trung triển khai thực hiện hoàn thành các nội dung, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp được đề ra trong năm 2022.

Thị Nghiêm