Hội Nông dân xã Tam Dân tổ chức Khai giảng lớp học nghề “Chăn nuôi bò vỗ béo”

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập nâng cao tay nghề của lao động nông thôn trong xã. Chiều ngày 16 tháng 5 năm 2022, Tại Hội trường UBND xã Tam Dân, Hội Nông dân xã Tam Dân phối hợp với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Nam tổ chức khai giảng lớp "Chăn nuôi bò vỗ béo" cho 35 học viên là lao động nông thôn trên địa bàn xã.
Chăn nuôi bò đang là một mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo phát triển kinh tế xã hội. Tại xã Tam Dân, có nhiều hộ dân đang chăn nuôi tự phát. Qua khảo sát của UBND xã, đa số hộ dân chưa nắm bắt kỹ thuật nuôi bò nên quá trình tăng trọng chậm, dễ mắc các loại bệnh như tụ huyết trùng, lở mồm long móng...Một số hộ dân khác thì đang muốn đầu tư nuôi bò nhưng còn lưỡng lự vì chưa nắm rõ kỹ thuật.
Lớp học sẽ được diễn ra 3 buổi/ tuần và dự kiến được bế giảng vào cuối tháng 7, trong thời gian đào taọ học viên được miễn hoàn toàn học phí. Kết thúc khóa học, Trung tâm sẽ cấp Chứng chỉ nghề cho các học viên hoàn thành khóa học.

Quang cảnh lớp học:

z3525582403758 81ae693396705622faf7df9874415346