PDF.InEmail

Sáng ngày 11/10/2018 Đảng ủy xã Tam Dân tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018 gắn với sinh hoạt kỷ niệm Ngày truyền thống ngành.

000000000000000000 copy copy

Quang cảnh Hội nghị

Qua 9 tháng đầu năm 2018 dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết của Đảng bộ xã đề ra từ đầu năm đã được đạt một số kết quả cơ bản như sau: Giá trị ngành nông nghiệp đạt 91,69% (136,450/148,823 tỷ đồng) tăng 1,39% so với cùng kỳ, tổng sản lượng cây lương thực có hạt cả năm là 5.0002 tấn/5100 tấn đạt 98,08% so với kế hoạch. Công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm đạt kết quả khá tốt.

Giá trị TTCN tăng trưởng khá đạt 91,2%, tăng 11,06% so với cùng kỳ (298,500/327,443 tỷ đồng); giá trị TM-DV đạt 94,65%, tăng 13,3% kế hoạch. Tổng thu ngân sách xã ước đạt 73,6% KH so với Nghị quyết HĐND xã giao (6.916.640.748/9.401.029.000 đồng); trả nợ các công trình XDCB đạtt 50,8% (661.323.570/1,3 tỷ đồng).

Triển khai thi công công trình tường rào cổng ngõ nhà văn hóa xã, khu giáo dục thể chất trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, tuyến đường từ QL40B đi kênh chính phú ninh, nâng cấp sửa chữa nhà văn hóa thôn Dương Đàn, nhà ăn trường TH Lê Hoàn, bê xây dựng nâng chuẩn NTM, xây dựng KDCNTM kiểu mẫu được tập trung thực hiện như: bê tông 6 tuyến GTNT, kiên cố hóa kênh mương thủy lợi, giao thông nội đồng, bắt các tuyến điện chiếu sáng, vận động nhân dân tham gia BHYT, tỷ thuốc y tế gia đình, di dời chuồng trại.…

Tập trung chăm lo cho đối tượng chính trị, đối tượng BTXH, xây mới, sửa chữa 14 nhà cho đối tượng chính sách theo quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ.
công tác giảm nghèo được quan tâm, phân công cho các ban ngành, mặt trận, các đoàn thể có giải pháp giúp đỡ hộ nghèo.Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân ổn định; công tác phát triển Đảng được quan tâm chỉ đạo và công tác cán bộ được tập trung củng cố kiện toàn; tình hình quốc phòng - an ninh trên địa bàn ổn định và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; kinh tế - văn hóa - xã hội phát triển ổn định;  tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, Trung ương 7 (khóa XII). Thực hiện Kế hoạch số 110-KH/HU, ngày 17/4/2018 của Huyện ủy Phú Ninh về thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. Đảng ủy xã đã ban hành Kế hoạch thực hiện, đến nay đã hoàn thành đề án việc hợp nhất, sáp nhập các thôn trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe các ý kiến phát biểu, tập trung một số vấn đề như: Kinh tế, xã hội - quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Huỳnh Ngọc Bình - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Từ kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm 2018, để hoàn thành tốt phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2018. Đề nghị toàn thể các đồng chí dự hội nghị cần tập trung chỉ đạo sản xuất Nông nghiệp vụ Đông xuân 2018-2019 đúng tiến độ của lịch thời vụ; Công tác tuyển quân yêu cầu các đồng chí Đảng ủy viên phụ trách địa bàn, BCH Quân sự xã và các ban, ngành, đoàn thể nắm bắt tâm tư và tăng cường tuyên truyền vận động công dân và gia đình chấp hành nghiêm, đảm bảo quân số huyện giao; chỉ đạo UBND xã thực hiện tốt công tác PCTT- TKCN năm 2018, chỉ đạo UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành đoàn thể xã tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các ban ngành đoàn thể xã phấn đấu hoàn thành các nội dung ký cam kết với Đảng ủy và  đạt trong sạch vững mạnh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên. Chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung, nhân sự và các điều kiện tổ chức Đại hội Mặt trận xã nhiệm kỳ 2019 - 2024. Phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm cá nhân, cùng với cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo, tổ chức thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm 2018 đã đề ra./.

Thanh Hằng - PCT UBND xã