Hội Liên hiệp Phụ nữ xã: Triển khai nhiêm vụ năm 2019

Chiều ngày 08 tháng 01 năm 2019, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Tam Dân tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Vân– Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Huỳnh Ngọc Bình – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

qc

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2018, Hội LHPN xã luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện, Đảng ủy xã Tam Dân, nhiệm vụ chính trị của địa phương; chủ động, sáng tạo, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm của hội. Chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động thi đua thực hiện các nội dung và chỉ tiêu thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, Hội đã đăng ký với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã 03 hoạt động cụ thể gồm: vận động xây dựng tủ thuốc y tế gia đình, xây dựng tuyến đường "Hoa, cây xanh thay cỏ dại" tại khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; vận động thu gom, phân loại rác thải tại gia đình, bỏ rác đúng nơi quy định, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ thu gom rác thải. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của bộ Chính trị về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với những mô hình mới cách làm hay như mô hình “chia sẻ yêu thương”, các phong trào nhân đạo từ thiện, cuộc thi viết và biểu dương “gương sáng giữa đời thường”,... Đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, năm 2018, Hội đã vận động cùng với các tổ chức cá nhân giúp hai hộ phụ nữ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, các chi hội đã vận động 1451 hội viên phụ nữ tham gia tiết kiệm hơn 1.095 triệu đồng cho trên 1.000 lượt chị nhận để phát triển kinh tế hộ gia đình và thoát nghèo bền vững.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí đồng chí Nguyễn Thị Vân - Phó chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Huỳnh Ngọc Bình - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận những thành tích của hội LHPN xã đạt được; đồng thời chỉ rõ một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, Hội LHPN xã tiếp tục chỉ đạo các chi, tổ Hội vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua của hội.

Tại hội nghị đã biểu dương khen thưởng cho 8 tập thể chi, tổ hội và 10 cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng hội và công tác quản lý vốn vay năm 2018.

kt2

kt1

heo

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Trong buổi chiều cùng ngày Hội LHPN xã đã tổ chức phát động thi đua vận động hội viên phụ nữ thực hành tiết kiệm nuôi heo đất “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương và phụ nữ nghèo tại địa phương”.Hội nghị đã trao 300 con heo đất cho cán bộ, hội viên phụ nữ nhằm nhân rộng mô hình nuôi heo đất tiết kiệm ra địa bàn toàn xã.

Hội LHPN xã Tam Dân