Đại hội Hội LHTN xã Tam Dân lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Sáng ngày 9/5/2019, Hội LHTN xã Tam Dân tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Trung Thạch - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Phú Ninh; đồng chí Lê Thành Nhơn – PBT Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo TT HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành, đoàn thể xã, Bí thư Chi bộ các thôn, đặc biệt sự có mặt của 55 thanh niên ưu tú đại diện cho thanh niên trên địa bàn xã đã về tham dự đại hội.

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Tam Dân đã có sự phát triển toàn diện, đạt được nhiều thành tích quan trọng; phong trào thanh niên tình nguyện đã thu hút đông đảo hội viên, thanh niên trên địa bàn xã tham gia và được cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Trong đó nổi bật là việc duy trì phong trào "Ngày thứ bảy tình nguyện - Ngày chủ nhật xanh" cụ thể như trồng cây xanh, nạo vét kênh mương nội đồng, thu gom rác thải; thực hiện nhiều công trình thanh niên; triển khai thực hiện tốt chương trình "xuân tình nguyện" gồm các hoạt động gây quỹ như: bán bao lì xì, vận động quyên góp ủng hộ chăn, quần áo ấm, đồ dùng học tập, phương tiện đi lại.... để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Đông đảo thanh niên đã tình nguyện tham gia các hoạt động khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ.

Công tác phát triển tổ chức Hội được quan tâm chú trọng, toàn xã hiện có 06 chi hội ở địa bàn dân cư, tập trung bồi dưỡng hội viên ưu tú giới thiệu để Đoàn xem xét, kết nạp, trong nhiệm kỳ kết nạp được trên 200 ĐVTN. Duy trì các CLB kỹ năng tạo sân chơi lành mạnh cho thanh niên với nhiều phong trào hoạt động đa dạng, phong phú giúp các thành viên hình thành các kỹ năng, chia sẽ kinh nghiệm cuộc sống, các hoạt động tình nguyện tại địa phương.

Trong nhiệm kỳ qua Hội LHTN xã Tam Dân đã tổ chức được 5 đợt giáo dục truyền thống như tổ chức thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ, ôn lại truyền thống, thăm và ôn lại lịch sử tại các khu di tích. Thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống cho thanh niên: 30 đợt tuyên truyền thu hút hơn 500 lượt thanh niên tham gia. Hoạt động hiến máu tình nguyện có bước phát triển, thu hút đông đảo hội viên tham gia trên 250 đơn vị máu và trở thành nét nổi bật trong phong trào thanh niên, được cộng đồng xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

Với khẩu hiệu “Thanh niên Tam Dân đoàn kết – sáng tạo- hội nhập – tình nguyện – phát triển”, Đại hội cũng đã thống nhất đề ra một số chỉ tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, cụ thể: 100% cán bộ, hội viên được quán triệt và học tập các nghị quyết của đoàn, hội; 100% chi hội thành lập CLB thanh niên tình nguyện, xung kích, kỹ năng hoạt động tích cực và hiệu quả; Tổ chức thường xuyên các hoạt động văn hoá - văn nghệ, thể dục - thể thao, các buổi sinh hoạt, toạ đàm, gặp mặt, giao lưu, dã ngoại mang tính sáng tạo, đa dạng và phong phú; tham mưu, phối hợp tạo mọi điều kiện thuận lợi để thanh niên phát triển kinh tế tại địa phương; 100% thanh niên trong độ tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự và 100% thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ; Phấn đấu phát triển từ 50 đến 100 hội viên mới mỗi năm, giới thiệu từ 30 đến 50 hội viên kết nạp Đoàn; Phấn đấu dạt danh hiệu xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên của xã, có 90% Chi hội đạt danh hiệu xuất sắc. ...

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Tam Dân khóa IV ra mắt Đại hội

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương 11 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN xã Tam Dân. Đồng chí Huỳnh Tuấn Vũ được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHTN xã Tam Dân. Đại hội hiệp thương cử đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 7 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Hồ Thu