Lê Văn Tú - Người hết mình vì phong trào tình nguyện

Qua hơn 3 năm hoạt động, với vai trò Chủ nhiệm CLB Kỹ năng "Ngọn lửa tuổi trẻ", anh Lê Văn Tú sinh năm 2001 đã cùng với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ kỹ năng phát huy truyền thống đoàn kết, vượt khó đi lên với phương châm "lửa thử vàng, gian nan thử sức, càng khó khăn càng vững tay chèo".

dx5

Dưới sự lãnh đạo thường xuyên, sâu sát của Đoàn thanh niên - Hội LHTN xã Tam Dân cùng với sự hỗ trợ của đội ngũ thành viên CLB. Trong những năm qua mặc dù tuổi đời còn rất trẻ song đồng chí đã tổ chức và tham gia được nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực thu hút đông đảo hội viên thanh niên tham gia như tổ chức được 3 đêm văn nghệ gây quỹ từ thiện hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài xã với số tiền hơn 20 triệu đồng, tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện về huyện Nam Trà My. Anh còn trực tiếp tham mưu thường trực Đoàn xã xây dựng những kế hoạch tổ chức sự kiện nhằm thu hút thanh thiếu nhi tham gia vào phong trào Đoàn, Hội. Luôn tích cực vận động tất cả các thành viên trong câu lạc bộ tham gia hỗ trợ các hoạt động của khối mặt trận, các đoàn thể tổ chức, giao lưu cùng các đơn vị bạn để giúp đỡ học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để xây dựng phong trào cũng như trao dồi kỹ năng.

dx 4
Thường xuyên đổi mới hoạt động của câu lạc bộ, chủ động lên kế hoạch họp, sinh hoạt, tổ chức vui chơi, sinh nhật cho các thành viên câu lạc bộ để thu hút số lượng ngày càng đông đảo. Để ghi nhận những cống hiến của anh và tập thể CLB. Năm 2019 anh và tập thể CLB được Huyện Đoàn Phú Ninh tặng giấy khen thanh niên học tập và làm theo lời Bác.

dx2
Có thể khẳng định, anh Lê Văn Tú thực sự là một tấm gương sáng để các bạn đoàn viên, thanh niên noi theo, luôn cố gắng học hỏi những điều mới mẻ trong cuộc sống và đặc biệt anh và các thành viên trong CLB luôn luôn cống hiến vì phong trào chung mà không đòi hỏi quyền lợi cho chính mình. Những con người cùng ý nghĩ và hành động đẹp ấy đã tỏa sáng, làm cho người khác ấm lòng, cảm thấy tin yêu cuộc sống; là động lực để mỗi người đều sẵn sàng phấn đấu, nêu gương, ngày đêm suy nghĩ, trăn trở, sáng tạo để hoàn thành tốt công việc. Anh Lê Văn Tú – một cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt huyết, hết lòng vì phong trào, hết sức tận tụy làm việc để đạt chất lượng, hiệu quả cao nhất, đóng góp cho xã hội những gì tốt đẹp nhất.

Tuấn Vũ