Tam Dân công bố chủ trương đầu tư nâng cấp mở rộng QL 40b

Vào sáng ngày 14/12/2019 tại Hội trường UBND xã Tam Dân, Trung tâm phát triển quĩ đất huyện Phú Ninh phối hợp với UBND xã Tam Dân tổ chức công bố chủ trương đầu tư, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 40B đoạn qua địa phận huyện Phú Ninh và xã Tam Dân. Theo đó đoạn nâng cấp mở rộng qua địa bàn huyện Phú Ninh có chiều dài 9,06km, mặt cắt đường rộng 9m, có 7m nền đường, 2m lề đường, tổng diện tích dự kiến thu hồi do ảnh hưởng đến dự án là 5,7ha, tổng số hộ bị ảnh hưởng là 788 hộ. Đoạn qua địa bàn xã Tam Dân dài 7,3km, số hộ bị ảnh hưởng 682 hộ.

ql 40b

Qua buổi công bố chủ trương đa số các ý kiến thống nhất với việc đầu tư, mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 40B vì tuyến đường này có nhiều đoạn xuồn cấp, cua dốc nhiều, mất an toàn khi lưu thông, thường xuyên bị tai nạn gia thông. Được biết công trình do Ban quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư, Trung tâm phát triển quĩ đất huyện Phú Ninh chịu trách nhiệm bồi thường, giải phóng mặt bằng. Công trình nâng cấp mở rộng Quốc lộ 40B được tỉnh Quảng Nam chọn là một trong các công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, do đó tiến độ thi công được dự kiến hoàn thành trước 30/9/2020.

Văn Phúc