Tam Dân tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 2 ngày 26-27/5/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Tam Dân lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025 được chính thức tổ chức. Đến dự có Bí thư Huyện ủy Nguyễn Phi Thạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đạo cùng lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Tổ công tác Huyện ủy và 151 đại biểu đại diện cho 299 đảng viên toàn Đảng bộ.

dai hoi dang 1
Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Tam Dân tập trung lãnh đạo phát triển vượt chỉ tiêu Nghị quyết trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trinh vững mạnh. Kinh tế phát triển khá, thương mại-dịch vụ (TM-DV) trở thành ngành kinh tế chủ lực, tổng giá trị 5 năm qua đạt trên 1800 tỷ đồng, đạt 169% so với Nghị quyết, tăng 326 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ. Nông nghiệp (NN) có nhiều chuyển biến tích cực, tổng giá trị đạt trên 744 tỷ đồng, đạt 113% so với Nghị quyết, tăng 43 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng (CN-TTCN&XD) đạt trên 1760 tỷ đồng, vượt 167% so với Nghị quyết, tăng 380 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực: NN 13,41%; CN-TTCN-XD 39,61%; TM-DV 40,95%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 47 triệu đồng/người, tăng 22,2 triệu đồng/người so với năm 2015. Văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc, giáo dục, y tế được đầu tư đạt chuẩn Quốc gia, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 99%. Tỷ lệ gia đình văn hóa bình quân hằng năm trên 93%; 6/6 thôn, 7 tộc họ văn hóa. Giải quyết kịp thời các hồ sơ chính sách, xã hội, xây mới 81 nhà cho đối tượng chính sách, 27 nhà cho hộ nghèo cận nghèo. Đến nay xã không còn hộ nghèo trừ các hộ thuộc diện bảo trợ xã hội, hộ cận nghèo giảm còn 1,27%. Hằng năm giải quyết việc làm mới cho trên 200 lao động, tỷ lệ lao động qua đào tạo chiếm 68%. An ninh, quốc phòng được giữ vững ổn định. Địa phương duy trì và nâng chuẩn 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Đến nay, thôn Cây Sanh cơ bản đạt 10/10 tiêu chí, thôn Dương Đàn đạt 80% số tiêu chí so với kế hoạch.

dai hoi dang 2
Cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, công tác xây dựng Đảng được xem là khâu then chốt để Đảng ủy xã Tam Dân lãnh, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra. Địa phương đã kết nạp mới 64 đảng viên, đạt 112,7% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV đề ra. Đến nay, 100% cán bộ, công chức xã đạt chuẩn về chính trị và chuyên môn, trong đó 90% có trình độ đại học và trên đại học. Đảng ủy, UBKT Đảng ủy tiến hành 126 cuộc kiểm tra giám sát, xử lý kỷ luật 1 tổ chức đảng và 8 đảng viên. Duy trì nhân rộng 49 mô hình dân vận khéo.
Phát biểu tại đại hội, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Phi Thạnh cho rằng: Trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ Tam Dân tập trung thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đề ra. Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, xây dựng xã Tam Dân đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Phát huy lợi thế vùng trọng điểm TM-DV, thu hút doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh, của huyện đến cuối năm 2025 cơ bản hoàn thành các tiêu chí đô thị loại V. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Ninh đặt kỳ vọng Tam Dân trở thành động lực phát triển kinh tế của huyện, đúng như vị trí tầm quan trọng vốn có.
Đại hội bầu BCH Đảng bộ xã 15 đồng chí, đồng chí Huỳnh Ngọc Bình tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy xã Tam Dân nhiệm kỳ (2020-2025). Đồng thời, đại hội bầu 20 đại biểu dự đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI nhiệm kỳ (2020-2025).

Hải Châu

You are here: Home Tin tức hoạt động Khối Đảng Tam Dân tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025