Tam Dân tổ chức ngày gia đình Việt Nam 28/6 và phát động phong trào phòng chống rác thải nhựa

Chiều ngày 26/6/2020, UBND xã phối hợp với Hội Nông dân, Hội LHPN và Đoàn thanh niên xã Tam Dân tổ chức Hội thi nấu ăn kỷ niệm 19 năm ngày gia đình Việt Nam (28/6) và phát động phong trào phòng chống rác thải tại nhựa gia đình. Đến dự có đại diện Phòng VHTT huyện, các ban, nghành của xã; 6 đội tham gia hội thi và đông đảo cổ động viên.

ngay gd 1Trong không khí vui tươi, sôi nổi các đội trổ tài chế biến các món ăn ngon, trình bày đẹp mắt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cũng tại buổi sinh hoạt đã phát động phong trào phòng chống rác thải nhựa trong sinh hoạt gia đình; tặng quà cho các gia đình tham gia hội thi một số đồ dùng trong sinh hoạt, đi chợ hằng ngày không gây nguy hại cho môi trường, sử dụng tái chế được nhiều lần.

ngay gia dinh2Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tăng cường hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức giữa các cá nhân, đơn vị tham gia. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, mỗi gia đình và mọi người dân hiểu về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững; đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần bảo vệ môi trường.

ngay gd 3

Kết thức Hội thi nấu ăn Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị thôn Khánh Tân, giải nhì cho đơn vị thôn Cây Sanh, giải ba cho đơn vị thôn Dương Đàn và 3 giải khuyết khích cho các đơn vị thôn Kỳ Tân, Đàn Trung, Ngọc Tú./.

Đoàn xã Tam Dân