Tam Dân tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2020)

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện đoàn Phú Ninh, BTV Đảng ủy xã, ngay từ đầu tháng 7, BCH Đoàn xã đã xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động với chủ đề "Tuổi trẻ Tam Dân tri ân các anh hùng liệt sĩ" gắn với công tác tổ chức chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 73 năm Ngày TBLS tại các Chi đoàn trực thuộc Đoàn xã.

27-7-1
Sáng ngày 11/7/2020 Đoàn xã phối hợp Chi đoàn TTYT huyện Phú Ninh tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 02 Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thông thôn Đàn Trung, Phạm Thị Nhiều thôn Dương Đàn. Ngày 19/7 Đoàn xã đã tổ chức ra quân dọn vệ sinh NTLS xã, tại buổi ra quân hơn 50 bạn ĐVTN cùng hội viên Hội CCB xã tổ chức dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, đổ cát vào 1060 mộ các anh hùng liệt sĩ. Trước đó Đoàn xã đã tổ chức Hành trình về địa chỉ đỏ thăm lại chiến trường xưa tại Khu di tích Nước Oa - Trà My và Nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng - Tiên Phước thu hút hơn 20 ĐVTN tham gia.

27-7-4
Vào sáng ngày 26/7 Đoàn xã phối hợp với UBND xã tổ chức chương trình bữa cơm nghĩa tình tại tại gia đình thân nhân Liệt sĩ, neo đơn bà Nguyễn Thị Ưu thôn Dương Đàn, tặng 09 suất quà các gia đình chính sách, khó khăn mỗi xuất trị giá 300.000đ. Tối cùng ngày Đoàn xã phối hợp với Hội CCB xã tổ chức Lễ dâng hoa - và Viếng hương các anh hùng liệt sĩ.

27-7-3

27-7-2
Song song với các hoạt động của Đoàn xã. Các Chi đoàn trực thuộc cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, tiêu biểu như Chi đoàn Dương Đàn, Kỳ Tân, Cây Sanh, DQCĐ xã,...Các chi đoàn đã phân công ĐVTN đến dọn dẹp, chỉnh trang nhà cửa, tổ chức chương trình bữa cơm nghĩa tình tại 04 gia đình chính sách, thân nhân liệt sĩ, neo đơn.

27-7-5
Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa"; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn xã Tam Dân